สาวเครียดปัญหาชีวิตคู่ แต่งงานกับแฟนมา 5 ปี

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ แต่ก็เกิดสำหรับคู่สามีภรรยาคู่นี้ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2565 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มีการตั้งกระทู้ว่า แต่งงานมา 5 ปี สามีไม่อะไรด้วย โดยเจ้าของโพสต์เล่าว่า แต่งงานกับสามีมา 5 ปี สามีไม่เคยมากอดเราก่อน ไม่อะไรเลย เรื่องมีลูกลืมไปได้เลย เพราะไม่อะไรกันเลย เขาบอกว่าคนรักกัน ไม่ต้องอะไรกันก็ได้ก็มีความสุขดี เขาก็ยังเคยบอกอีกว่า รู้สึกกับเราไม่เหมือนเดิม (เคยอะไรตอนเป็นแฟนกัน 2-3 ครั้ง คบกัน 3 ปี เฉลี่ย ปีละ 1-2 ครั้ง) คำถามก็คือ

– มีคนแบบนี้จริง ๆ มั้ยคะ ไม่มีอะไรก็รักกันดี (แบบพวก asexual)

– สามีเป็นคนดี ช่วยเหลือคนอื่น ช่วยเหลือสังคม ชอบดูบอล และชอบดูดาราสาว ๆ สวย ๆ พวกโชว์นม (คิดว่าไม่ใช่เก-ย์)

– ถ้ามีลูกกันแบบผสมเทียม ให้แพทย์ช่วย แบบนี้จะผิดปกติมั้ย แบบว่าลูกไม่ได้เกิดมาจากความรักของพ่อกับแม่

– สุดท้ายถ้าฉันตัดสินใจหย่ าจะบอกคนอื่นว่าเหตุผลคืออะไร ที่แบบไม่มีผลกระทบต่อทั้งสองฝ่าย

– นานมั้ยกว่าจะตั้งตัวได้หลังหย่า ตอนนี้อยากจะหนีไปไกล ๆ ไปอยู่คนเดียว

เคยชวนเขาไปปรึกษาจิตแพทย์ เขาก็เงียบ ถามเหตุผล เขาก็เงียบ เราพูดไปร้องไห้ไปเขาก็เอาแต่นิ่ง หรืออึ้งก็ไม่รู้ที่เราบอกขอเลิกเพราะเหตุผลนี้ เขาได้แต่มองตาปริบ ๆ ไม่ถามอะไรสักคำ เรามึนไปหมดแล้วค่ะ ช่วยด้วยค่ะ ข้อมูลส่วนตัว เราอายุพอ ๆ กัน 30 ปลาย ๆ อาชีพการงานมั่นคง ซึ่งภายหลังจากที่โพสต์ก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยบอกว่า คนที่ไม่มีเรื่องแบนี้กันเลยและอยู่กันได้อย่างปกติสุขมีจริง แต่พวกเขาไม่ได้หมางเมินต่อกัน เอาใจใส่กันและกันอย่างดี และการไม่มีเรื่องแบบนั้นพวกเขาไม่ได้รู้สึกว่าขาดตกบกพร่อง แต่กรณีนี้สามีไม่ได้เห็นว่าความทุกข์ของคุณเป็นเรื่องใหญ่ ตรงนี้แหละที่เป็นปัญหาใหญ่

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

ในมุมของผู้ชายก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์ว่า สามีอยากเลิก แต่ไม่รู้จะอ้างเหตุผลอะไรที่เขาไม่รู้สึกผิด เรื่องที่เขาจะกลับมาทำอะไรแบบผัวเมียปกตินั้น ลืมไปได้เลย เพราะถ้าเขาต้องการเขาต้องลงมือแก้ไขตั้งแต่เดือนแรกของการแต่งไม่ใช่ 5 ปี แยกย้ายแล้วต่างคนต่างไปสร้างโลกใบใหม่ดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *