ชีวิตล่าสุด ‘โอ อนุชิต’ กินอยู่เรียบง่าย เสียใจที่เคยเหลิง(คลิป)

หากจะพูดถึงนักแสดงที่มีฝีไม้ลายมือระดับเทพของวงการบันเทิงบ้านเรา คนหนึ่งที่หลายๆ คนยอมรับและนึกถึงนั่น คือ นักแสดงหนุ่ม โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์ เดินบนเส้นทางบันเทิงมากว่า 20 ปี

ความสำเร็จคือจุดเริ่มต้นของความถอยหลัง? ทั้งเสียงวิจารณ์ที่เป็นไปในแง่บวก รวมถึงรางวัลต่างๆ ที่ได้รับมาเมื่อถูกถามว่า ณ วันนี้ “โอ อนุชิต” ถือว่าประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงหรือยัง

เรื่องนี้เจ้าตัวบอกว่า…”สำหรับเราพอเราเริ่มเป็นนักแสดง แล้ววันหนึ่งที่เริ่มประสบความสำเร็จ เรารู้สึกว่านั่นคือการเริ่มนับถอยหลัง เพราะก่อนหน้านี้เราไม่ได้เห็นนักแสดงรุ่นใหญ่ๆ

ที่ได้บทดีๆ มาก นักแสดงหรือวงการแสดงของไทย แตกต่างจากของต่างประเทศพอสมควร เราไม่มีทางรู้หรอกว่าวันไหนเราจะประสบความสำเร็จ เพราะฉะนั้นเราจะนึกไม่ออก

ว่าจะเริ่มกดปุ่มนับถอยหลังตั้งแต่เมื่อไร เราบอกกับตัวเองไม่ได้ว่าเราประสบความสำเร็จหรือยัง ก็คิดว่ายังมั้ง เราน่าจะดังได้มากกว่านี้แหละ จนวันหนึ่งเราจะรู้ตัวเองว่าไม่ๆ ไอ้ที่ดังที่สุดของคุณ

มันผ่านมาแล้ว แล้วเราก็จะเริ่มรู้แล้วว่าตอนนี้เรากำลังอยู่ในช่วงนับถอยหลัง เพราะเรากดถอยหลังให้ชีวิตตัวเองตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องโหมโรงแล้วนะ (ยิ้ม)”

มีช่วงเหลิงไปกับคำชื่นชมเหมือนกัน “ช่วงแรกก่อนจะมีประเด็นทางกๅรเมืองเข้ามา โอว่าโอก็เหลิงพอสมควรแหละ คนจะมองว่า โอ อนุชิต ไม่เคยโดนด่าเลย มันก็ทำให้เรารู้สึกว่า ว้าว!

เรามีแต่คนรักเนาะ เมื่อก่อนเสิร์ชชื่อก็มีแต่คนชื่นชอบ ชื่นชม ไปหมดเลย เวลาไปไหน แค่เปิดหน้าต่าง สวัสดีครับ ไม่มีที่จอดรถเลย เดี๋ยวพี่หาให้ จนกระทั่ง พอมันมีประเด็น กๅรเปิดหน้าต่าง

สวัสดีครับ อืม ครับ แค่อืมเราก็รู้ละ (หัวเราะ) ทุกอย่างเปลี่ยน แต่มันทำให้เรารู้ตัวเองว่ามันเป็นเรื่องปกติ ไม่มีใครบนโลกนี้ที่จะมีแต่คนรักอยู่แล้ว โอว่ามันเป็นเรื่องที่ดีมาก

ในการที่ทำให้เราไม่เหลิงจนเกินไป ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ชอบเราด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม แต่มันทำให้เราหยุด อย่าเพิ่งคิดว่าใครใครก็ชอบมึง แล้วก็เผลอใช้สิทธิพิเศษเหล่านั้นโดยที่ไม่ควร”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *