พึ่งรู้ก็วันนี้ หมึกสับปะรด ที่แท้ทำมาจากสิ่งนี้

จากกรณีเพจ มหาชะนีกินจุ๊บกินจิ๊บ ได้ออกมาโพสต์แชร์เรื่องราวพร้อมระบุว่า เหมือนทุกอย่างยกเว้นหมึก เหมือนยางลบบ้าง เหมือนหนังกะติ๊กบ้าง เหมือนล้อรถยนต์บ้าง

คือรสชาติของหมึกชนิดนี้ หลายคนยังคิดอยู่เลยว่าใช่หมึกปลอมปะวะ สรุปคือไม่ใช่นะครับ ถ้าหมึกปลอมหรือหมึกหลอดจะเรียกชิกุวะ อันนี้หมึกจริงแต่รสชาติเหมือนหมึกปลอม

ปัจจุบันผมเห็นว่าหมึกชนิดนี้เข้ามาอยู่ในจานอาหารราคาแพง ๆ ในหลายร้านแล้ว ทั้ง ๆ ที่ต้นทุนมันถูก สมัยก่อนจะอยู่ในร้านยำราคาถูกหรือร้านหมูกระทะบุฟเฟ่ต์ สมัยนี้สปาเกตตีอาหารฝรั่งจานละ 2 ร้อยกว่ายังเคยเจอว่าใช้หมึกชนิดนี้

นอกจากหมึกฟรีซแบบหมึกยักษ์ฮัมโบล์ตนี้แล้ว ยังมีหมึกฟรีซที่เป็นหมึกกล้วยแท้ ๆ ของบ้านเราด้วยนะ แต่ก็ราคาสูงอยู่ครับ วัตถุดิบ Frozen นั้นยังมีหลายเกรด มีทั้งเกรดถูกและเกรดแพง

ซึ่งเป็นมิตรกับร้านอาหารตรงสามารถจัดการวัตถุดิบได้ ไม่เน่าไม่เสียง่าย แต่ยังไงหมึกสดแท้ ๆ บ้านเราก็อร่อยกว่าอยู่ดี แอดยกให้หมึกไทยสด ๆ อร่อยที่สุดในโลกเลยครับเชื่อว่าคนชอบหมึกพันธุ์แท้สามารถแยกแยะออกได้ และคนชอบหมึกจริง ๆ จัง ๆ จะไม่ชอบกินหมึกยักษ์แบบนี้เลยครับ เพราะนอกจากจืดชืด ไร้รสชาติ และเหนียวแล้ว

มันยังมีกลิ่นคาวเฉพาะตัวอีกด้วยครับผม แต่หลายคนก็ยังคงชอบ เพราะด้วยเรื่องราคา ที่มันถูก ทำให้ซื้อกินได้บ่อย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *