เปิดภาพสุดท้าย หนุ่มวัย 23 เพิ่งกลับจากเยอรมนี เสียชีวิตในโรงเรียน

เมื่อเวลา 21.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สกลนัฐ ปัดตาเทศา สารวัตร(สอบสวน)สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้ง จาก ผอ.โรงเรียนบ้านแสลงโทน ว่าพบศพคนเสียชีวิตอยู่ภายในโรงเรียน จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุด อ.ประโคนชัย เข้าร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ป่าหญ้าภายใรงเรียนบ้านแสลงโทน หมู่ 1 ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พบชาย

ทราบชื่อต่อมา นายธนทัต หรือหนำ จักนทร์แก อายุ 23 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 162 หมู่ 11 ต.เมืองฝาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นอนเสียชีวิตในสภาพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดกางเกงขาสั้น บริเวณแผ่นหลังมีรอยไฟไหม้ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผลใดๆ แต่มีกลิ่นของน้ำมันคละคลุ้งทั่วบริเวณ เมื่อ จนท.พลิกพบบริเวณหน้าอก ยังมีร่องรอยการถูกไฟไหม้ช่วงหน้าอกด้านซ้าย เป็นหลุมจนเห็นอวัยวะภายในร่างกาย และพบกระเป๋าสะพายอยู่ใกล้กัน

สอบถาม นายสุวรรณ อายุ 64 ปี ลุงของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ปกติหลานคือผู้เสียชีวิต จะไปอยู่ที่ประเทศเยอรมนีกับแม่ เพิ่งกลับมาถึงไทยไม่กี่วัน เพื่อต้องการมาผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร หลานชายโทรศัพท์มาบอกว่า จะขอแวะเที่ยวที่พัทยาก่อน ตนก็รอเพื่ออยากจะเห็นหน้าหลาน สุดท้ายเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.(9 ต.ค.65) หลานได้กลับมาถึงบ้าน แล้วร่วมวงสังสรรค์กันที่บ้าน จนกระทั่งหลานบอกว่าจะเดินไปร้านค้าภายในหมู่บ้าน เพื่อหาซื้อของกิน ตนไม่ว่าอะไร จนกระทั่งมีคนมาแจ้งว่ามีคนถูกเผาที่โรงเรียน เมื่อไปดูไปพบว่าเป็นหลานของตัวเอง ตอนนี้ยังไม่รู้ถึงสาเหตุที่หลานถูกไฟเผาได้อย่างไร และไม่เชื่อว่าหลานจะเผาตัวเอง เชื่อว่าน่าจะมีคนทำร้ายอย่างแน่นอน จึงอยากจะให้ เจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนและหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะเชื่อว่าหลานถูกฆาตกรรม

ด้าน น.ส.ยุพาภรณ์ อายุ 22 ปี ภรรยานายธนทัต ผู้ตาย เล่าว่า สามีเพิ่งกลับจากเยอรมันพร้อมกับครอบครัว ตอน 5 ทุ่มของคืนวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา แล้ววันนี้ 10 ต.ค.ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของตนเอง ทางครอบครัวญาติพี่น้องประมาณ 10 คน จึงกินเลี้ยงฉลองสังสรรค์ โดยเริ่มกินกันตั้งแต่ประมาณ 5 โมงเย็น กระทั่งช่วง 6 โมงกว่าไม่เห็นสามีอยู่ที่บ้าน คิดว่าน่าจะเดินไปซื้อของหรือเดินเล่นใกล้ๆ

กระทั่งผ่านไปครึ่งชั่วโมงยังไม่เห็นสามี เริ่มใจคอไม่ดีจึงขอดูกล้องวงจรปิดที่ร้านค้าข้างบ้าน พบภาพสามีของตนเองเดินผ่านหน้าร้านของชำไปคนเดียวช่วงเวลา 18.55 น. แล้วหายไปกับความมืด โดยไม่รู้ว่าจะไปไหนไปหาใคร กระทั่งมาทราบอีกทีว่ามีคนพบศพสามีถูกฆ่าเผาอำพรางที่โรงเรียนแล้ว ก็รู้สึกช็อกมากทำอะไรไม่ถูก และไม่รู้สาเหตุเพราะอะไร เพราะสามีเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูด

ด้านนายณรังสรรค์ จันทร์สนาม ผอ.โรงเรียนบ้านแสลงโทน บอกว่า ปกติจะมีเด็กนักเรียนมาซ้อมกีฬาเป็นประจำ แต่ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ หลังทราบข่าวรู้สึกตกใจ ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ โดยต่อไปนี้จะมีการเข้มงวดในการจัดการบริหารด้านเวรยาม เพื่อให้ความปลอดภัยต่อไป ทั้งนี้ตำรวจจะส่งผู้เสียชีวิต ส่งไปพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *