ผู้ปกครองต้องดูแลลูกให้ดี อย่าปล่อยให้เล่นโทรศัพท์มากเกินไป

เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับหนูน้อย เข้าของเสียง ดาว TikTok เจ้าของเสียง หนูแทบจะไม่ใช่ลูกแล้ว คุณแม่เผยประสบการณ์ น้องมาร์ติน ถูกคนส่งรูปมาให้ในไลน์งาน คุณแม่ไปดูว่าเป็นใคร ช็อกหนักมากคนที่ส่งมาเป็นเด็ก ป.1 ข้อคิดเตือนใจอย่างดี อย่าปล่อยเด็กให้ติดมือถือก่อนวัยอันควร

เมื่อ วันที่ 11 ตุลาคม 2565 เฟซบุ๊ก Parott Martin Sawatmetagul ของน้องมาร์ติน ดาว TikTok วัยใส เจ้าของเสียง หนูแทบจะไม่ใช่ลูกแล้ว หนูแทบจะเป็นลูกน้องคนหนึ่งแล้ว โดยที่คุณแม่ได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดช็อก เมื่อพบว่ามีคนทักมาหาน้องผ่านไลน์ออฟฟิเชียล และมีการส่งรูปมาให้ ซึ่งเมื่อไปคุ้ยก็พบว่า คนที่ส่งมาอยู่แค่ ป.1 เท่านั้น ทั้งนี้ คุณแม่บอกว่า คุณแม่เป็นคนที่ดูแลช่องทางบัญชีโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของน้องมาร์ติน และพบว่ามีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งติดต่อมาทางไลน์ออฟฟิเชียล ที่ไว้ใช้ติดต่องาน

คุณแม่ไม่รู้จักชื่อแอคเคานต์และน้องมาร์ตินไม่ได้ใช้มือถือ เด็กคนนี้ทักมาสิบกว่าวัน คุณแม่ไม่เคยเปิดอ่าน จนกระทั่งวันนี้บัญชีลบเลยเข้าไปดู เมื่อเข้าไปดูพบว่า ในตอนแรกเด็กได้คุยโต้ตอบกับข้อความอัตโนมัติ และส่งรูปเซลฟี่และข้อความเสียงมา เมื่อไม่มีการตอบกลับใด ๆ ก็มีการส่งของลับมาให้เรื่อย ๆ ทั้งหมด 6 รูป ทั้งนี้ ในข้อความที่คุยนั้น อีกฝั่งได้บอกว่าน้องมาร์ตินเป็นแฟน และบอกว่าตนอยู่ ป.1 จนกระทั่งมีรูปส่งมา และกลายเป็นว่าทางฝั่งนั้นได้บล็อกน้องมาร์ตินไป

คุณแม่ได้เผยอีกว่า เหตุการณ์ในลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นครั้งแรกในแชตของเพจนี้ ตอนนั้นพูดถึงเรื่องแบบนั้นแต่ไม่มีการส่งรูป ทางคุณแม่ได้เตือนครอบครัวของน้องไปแล้ว เนื่องจากเฟซบุ๊กสามารถลิงก์ไปหาครอบครัวของน้องมาร์ตินได้ เมื่อคุณแม่เห็นเหตุการณ์นี้ ก็เกิดคำถามว่าเด็ก ป.1 นั้นทำตามใคร และชี้ว่าในฐานะที่เป็นพ่อแม่ ควรระวังเรื่องการใช้มือถือของลูก หากลูกมีมือถือก็ควรสอดส่องและให้ความรู้ ทั้งวัยที่จะใช้มือถือ และข้อจำกัดในการใช้ เพราะผลเสียอาจจะไม่ใช่แค่พัฒนาการช้าหรือเด็กติดมือถือ แต่อาจจะหมายถึงความปลอดภัยของเด็กเอง

ขอบคุณ Parott Martin Sawatmetagul

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *