”หนุ่มบิ๊กไบค์ใจหล่อ” ซิ่งย้อนศร ฝ่ารถติด พาเด็กชักส่ง รพ ช่วยด้วยใจ แม้ไม่รู้จักกันมาก่อน!

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tak Chayada ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ระทึกบีบหัวใจที่ไม่มีพ่อแม่คนไหนอยากพบเจอ

โดยลูกชายที่กำลังล้มป่วยได้เกิดอาการชักขณะอยู่ในรถ ตัวเองกับสามีตกใจมาก อยากรีบพาลูกไปหาหมอให้เร็วที่สุดแต่ทำไม่ได้ เพราะสภาพการจราจรไม่เป็นใจ รถติดหนักมาก

ตนจึงเปิดกระจกโบกขอความช่วยเหลือจากชายหนุ่มคนหนึ่งที่ขับรถบิ๊กไบค์ผ่านมาพอดี เขา

ได้ช่วยพาเธอและลูกซอกแซกฝ่ารถติด ซิ่งไปยังโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดด้วยความรวดเร็ว จนลูกชายถึงมือหมอทันเวลาและปลอดภัยในที่สุด

หนุ่มพลเมืองดี

คุณแม่รายนี้รู้สึกขอบคุณชายหนุ่มบิ๊กไบค์อย่างที่สุด แต่เธอได้แค่ขอบคุณ ไม่ทันได้ถามชื่อของเขา และไม่รู้ว่าเขาคือใคร เธอจึงโพสต์เฟซบุ๊กบอกเล่าถึงความมีน้ำใจของชายหนุ่มคนนี้

อยากติดตามหาเขาแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะถ้าไม่ได้เขาช่วยเหลือไว้ หัวอกคงเป็นแม่คงต้องแตกสลาย ชาวสังคมออนไลน์จึงช่วยกันกระจายข่าว จนพบเจอเฟซบุ๊กของชายหนุ่มคนนี้ในที่สุด

จนเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2562 รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่องอมรินทร์ ทีวี รายงานว่า ชายหนุ่มผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ดังกล่าวมีชื่อว่า นายณัฐพล มัคสิงห์ หรือ นัท อายุ 22 ปี นักศึกษาปี 4 คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ สาขาบัญชีบริหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน โดยหนุ่มนัทเล่าว่า ในวันเกิดเหตุ ตนกำลังขี่รถไปร้านอาหาร เมื่อผ่านมาถึงบริเวณศูนย์วัฒนธรรมแห่งชาติ ตนพบเห็นผู้หญิงคนหนึ่งเปิดกระจกรถยนต์ขอความช่วยเหลือ ขอให้ตนช่วยพาลูกที่ป่วยไปส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด

คุณแม่เด็กร้องไห้ บอกว่าลูกมีอาการชัก ตนจึงบอกให้คุณแม่รีบพาน้องขึ้นมาซ้อนท้ายตน ด้วยความที่ตนไม่ชินเส้นทาง ตนจึงเข้าไปสอบถามเจ้าหน้าตำรวจ และขออนุญาตขับขี่ย้อนศรพาเด็กไปส่งที่โรงพยาบาลพระราม 9 เพราะตอนนั้นรถติดหนาแน่นมาก จนไม่สามารถขยับรถได้ ถ้าหากรอรถพยาบาล เด็กก็อาจเป็นอันตราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ให้ความร่วมมือและเปิดทางให้ ตนจึงรีบบึ่งออกไปทันที ระหว่างทางคุณแม่ก็เรียกลูกอยู่ตลอด พยายามไม่ให้น้องหลับ เมื่อถึงโรงพยาบาล ตนไม่ทันได้พูดคุยกับคุณแม่เด็ก เพราะพยาบาลมารับตัวเด็กไปรักษาอย่างด่วน

หนุ่มนัทกล่าวอีกว่า หลังจากนั้นตนก็ค่อนข้างง ไม่รู้ว่าจะไปร้านอาหารอย่างไร เพราะไม่รู้เส้นทาง ล่าสุดตัวเองได้พูดคุยกับคุณแม่ของน้องแล้ว ตนก็สบายใจที่รับรู้ว่าน้องปลอดภัยดี คุณแม่ก็ขอบคุณตน ส่วนตนเองก็ยอมรับว่ารู้สึกดีใจที่คุณแม่น้องออกตามหา และรู้สึกขอบคุณที่ได้รับเสี่ยงชื่นชม ตนก็อยากฝากไปถึงหลาย ๆ คนที่อาจพบเจอเหตุการณ์แบบนี้ ตนอยากให้เข้าช่วยเหลือ เพราะสิ่งสำคัญคือ มันช่วยให้อีกชีวิตหนึ่งรอดปลอดภัยได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *