โตโน่ ตอบแล้ว หลังอดีตทูตลาว ฝากคำถามขออนุญาตว่ายข้ามโขงหรือยัง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนนั้นพูดถึงกันอย่างมากซึ่งยังคงยืนยันเดินหน้าทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคม One Man And The River ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงจากไทย-ลาว เพื่อการกุศลสนับสนุนช่วยเหลือโรงพยาบาลขาดแคลนท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของโครงการ

และความปลอดภัยของกิจกรรม สำหรับ นักร้องและนักแสดงหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ โดยกิจกรรมจะมีขึ้นในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ ล่าสุด ใต้โพสต์อินสตาแกรมการฝึกซ้อมของโตโน่ได้มีสาวรายหนึ่งอ้าง อดีตเอกอัครราชทูตลาว ฝากคำถามถึงโตโน่ว่า ผมสงสัยนิดเดียวนะครับโตโน่

คุณได้ประสานขออนุญาตในการว่ายข้ามโขงไปยัง สปป.ลาว หรือยัง เพราะแม่น้ำโขงเป็นพรมแดนระหว่างประเทศที่ต้องมีการเข้าออกผ่านพรมแดนให้ถูกต้องตามกฎหมายระหว่างประเทศ การว่ายข้ามโขงโดยไม่แจ้งขออนุญาตเข้าเมืองให้ถูกต้อง ถือว่าเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

หรือล้ำพรมแดนนะครับ ซึ่งถ้าหากทางการลาวเขาไม่เล่นด้วย คุณก็ข้ามไปเขต สปป.ลาวไม่ได้นะครับ ผมเตือนมาด้วยความเป็นห่วงจริงๆ เพราะมันอาจกลายเป็นกรณีระหว่างประเทศโดยใช่เหตุครับ ซึ่งถ้าหากทางการลาวเขาไม่เล่นด้วย คุณก็ข้ามไปเขต สปป.ลาวไม่ได้นะครับ

ผมเตือนมาด้วยความเป็นห่วงจริงๆ เพราะมันอาจกลายเป็นกรณีระหว่างประเทศโดยใช่เหตุครับ ต่อมา โตโน่ ได้ตอบกลับว่า ประสานสิครับพี่ กิจกรรมนี้ช่วยกันทั้ง 2 ประเทศเลยครับ แล้วทางลาวก็ให้ความร่วมมือดีมาก

ทั้งเจ้าแขวง คุณหมอ คุณพยาบาล ที่พาเราไปดูว่าเค้าอยากได้เครื่องมืออะไรบ้าง โดยเฉพาะเครื่องอัลตราซาวด์ อันนี้ผมอยากช่วยเค้าให้ได้มากๆ ผมสงสารผู้หญิงที่ท้องครับ ขอบคุณที่เป็นห่วงนะครับ มาช่วยกันลงมือทำกันนะ

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *