ชะตาชีวิตลูกสาว ‘อิทธิ พลางกูร’ ต้องเลี้ยงลูกลำพัง

ชะตาชีวิตลูกสาว ‘อิทธิ พลางกูร’ นักร้องสามีอ้างไม่มีเงิน ต้องเลี้ยงลูก​ 2​ คนเพียงลำพัง

‘ลูกแก้ว ญาดา’ ลูกสาว ‘อิทธิ พลางกูร’ นักร้องชื่อดังยุค90 ที่จากไปด้วยวัยเพียง​ 49​ ปี ส่งผลให้ภรรยาและลูกๆ ทั้ง​ 3​ คนของ ‘อิทธิ’ ต้องลำบาก

โดยเฉพาะ ‘ลูกแก้ว’ ลูกสาวคนโตที่ต้องแบกภาระหนักทำมาหากินตั้งแต่อายุ​ 13​ เป็นเสาหลักหาเลี้ยงครอบครัวเวลาผ่านมาเกือบ​ 20​ ปี

ปัจจุบันนี้ ‘ลูกแก้ว’ อายุ​ 31​ ปี​ รับราชการ แต่งงานมีลูก 2 คน ก็ต้องมาเจอกับวิกฤตชีวิต สามีไม่รับผิดชอบลูก ที่ผ่านมา ‘ลูกแก้ว’ ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว 2 คน

ถึงขั้นต้องหอบลูกเล็กไปเลี้ยงที่ทำงานด้วย สุดทนตัดสินใจแยกทาง เป็นขาของครอบครัวมากๆ ขายบ้านขายรถ เริ่มนับหนึ่งใหม่เลย

เพราะมีเรื่องของหนี้สิน พอขายบ้าน​ ขายรถก็เอาเงินไปใช้หนี้ให้หมด แล้วก็มาเริ่มกันใหม่ตอนนั้นก็ไปหาบ้านเช่าอยู่กัน จากบ้านหลังใหญ่มากๆ

ที่พ่อซื้อก็กลายเป็นมาอยู่หลังเล็กๆ ด้วยกัน และได้ทุนการศึกษาจนเรียนจบด้วยก็ช่วยมาหน่อยนึง น้องสาวก็ได้ทุนด้วย แล้วก็ช่วยกันทำงานหาเงิน

ก็ทำให้ครอบครัวเริ่มฐานะดีขึ้นมานิดนึง ดิ้นรนหางานทำตั้งแต่เด็ก เพื่อช่วยซัพพอร์ตครอบครัว เริ่มทำงานตั้งแต่คุณพ่อไม่อยู่ อายุ 13-14

ตอนนั้นก็ดิ้นรนกันมาเองตลอด ออกบู๊ทขายไก่ทอดหรือไปร้องเพลง ทำให้เมีรายได้เข้ามา เพราะเรียนจบมาก็มาเป็นข้าราชการ ก็ดีขึ้นหน่อย

แต่ก็ฐานะกลางๆ และได้ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่กับสามีที่อายุน้อยกว่า​ 9​ ปี “ปัจจุบันหนูมีครอบครัวแล้วมีลูก 2 ​คน ตอนนั้นเป็นแฟนกันอะไรมันก็ดูดีไปหมด

ก็ใช้เวลาศึกษาดูใจกันเกือบๆ​ 1​ ปีค่ะ​ พอมีน้องก็ไปจดทะเบียนสมรสกัน” มีปัญหาก็คืออายุเยอะกว่า ตอนนั้นอายุ28 เขาอายุ 19-20 ปี

ห่างกันประมาณ 9 ปี จนประมาณปี 62 หนูก็ท้อง ช่วงที่ท้อง คุณแม่เขาก็ไม่ค่อยให้ลูกมาอยู่กับเรา

หรือมาหาเท่าไหร่ ก็ต้องอยู่คนเดียว ก็พยายามอดทนเพื่อให้ครอบครัวมันเป็นครอบครัว​ สู้เพื่อให้สามีมาอยู่กับเรา แต่สุดท้ายก็ไม่ได้อยู่ด้วยกัน

เพราะเขาต้องไปทำงานต่างจังหวัด และตอนนั้นเขาก็ยังเรียนไม่จบ ก็ต้องเรียนไปด้วย ก็ต้องดูแลลูกเองมาตลอดจนคลอด เอาลูกไปทำงานด้วย

ตอนนี้ลูกคนโต 2 ขวบครึ่ง​ จนมามีคนที่สอง ก็เริ่มมีปัญหา จริงๆ เพราะด้วยความที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน และคุณพ่อน้องเขาก็ไม่หางานนอก

ไม่มีเงินพอที่จะเลี้ยงชีวิตตัวเองด้วยซ้ำ ก็เลยทำให้ไม่สามารถซัพพอร์ตด้วย ต้องหาเงินเองเพื่อที่จะเลี้ยงลูกตั้งแต่ท้องเลย”

สามีเริ่มมีปัญหาไม่อยากเลี้ยงลูก จนต้องจ่ายเงินจ้างทั้งสามีและแม่สามีให้ช่วยเลี้ยง ออกไปทำงานกลับมาเลี้ยงลูก ดูแลลูกคนเดียวมาตลอด

ค่าแพมเพิท นม อะไรต่างๆ ทุกอย่างเป็นคนจ่ายคนเดียว พ่อเขาไม่เคยจ่าย ยังต้องจ่ายที่เสียเวลาที่เขามาเลี้ยงลูกอีก สุดท้ายพอไม่ให้ เขาก็ไม่มาอีกเลย

ได้ยื่นข้อเสนอขอค่าเลี้ยงลูกเดือนละ 4,000​ ลูกสองคนคนละ 2,000 แต่สุดท้ายบอกว่าไม่ได้ เขาขอเป็น​ 187.5​ บาทต่ออาทิตย์ต่อคน

ไม่อย่างนั้นเขาก็ขอข้อตกลงแรกที่เราคุยกัน ก็คือไม่จ่ายอะไรเลย และไม่ขอเจอลูก” ไม่มีเงินให้ลูก แต่มีเงินเที่ยว ลงสตอรี่ในอินสตาแกรมว่าไปกิน

ไปเที่ยว มีเวลาไปดูหนัง มีเงินเยอะ แต่พอต่อรองเรื่องเงินอะไรไม่ได้เลย ที่เขาเสนอจะให้อาทิตย์ละ 187.5​ นี่คือเราจ่ายเองก็ได้

ต้องออกไปทำงานเองก็เลยต้องให้คุณแม่ช่วยมาดูหลานแทน สิ่งที่ ‘ลูกแก้ว’ ต้องการก็แค่ให้เขารู้สึกบ้างว่าสิ่งที่เขาทำมันไม่ใช่ที่ทุกคนจะรับได้

เขาทำหน้ามีความสุขอยู่ในสังคมทั้งๆ ที่ทิ้งลูก มันใช้ไม่ได้ สำหรับลูกผู้ชายมันไม่ควรทำแบบนี้ คิดว่าตอนนี้คงยังไม่ฟ้องเพราะรู้อยู่แล้วไม่มีความรับผิดชอบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *