กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เจอแน่ฝนถล่มหนัก

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือตอนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้ภาคเหนือตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนน้อยและอุณหภูมิลดลง โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 2–4 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส สำหรับภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออกยังคงมีฝนตกหนักกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

ในขณะที่ร่องมรสุมพาดผ่านบริเวภาคใต้ตอนกลาง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากสภาพอากาศแปรปรวนที่มีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงไว้ด้วย ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นอกจากนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาเผยแผนที่แสดงพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก ประจำวันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2565 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. วันนี้ ถึงเวลา 06.00 น. วันพรุ่งนี้

พื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักมาก ระดับสีแดง 4 จังหวัด

กาญจนบุรี ราชบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์

พื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนัก ระดับสีเหลือง 23 จังหวัด

ภาคเหนือ 4 จังหวัด : สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร เพชรบูรณ์

ภาคกลาง 12 จังหวัด : อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สุพรรณบุรี กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม สมุทรปราการ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม พระนครศรีอยุธยา

ภาคตะวันออก 4 จังหวัด : ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด

ภาคใต้ 3 จังหวัด : ชุมพร ระนอง พังงา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *