สาว อิหร่านอยากเป็น แองเจลินา โจลี่ ออก​ TV ครั้งแรก

เมื่อ 18 ธ.ค.63 เว็บไซต์เดอะ ซัน และเดลี่เมล รายงานว่า นางสาวฟาเตเมห์ คิชวานด์ หญิงสาวชาวอิหร่านวัย 19 หรือรู้จักในชื่อทางอินสตาแกรมว่า ซาฮาร์ ทาบาร์ ซึ่งโด่งดังไปทั่วโลกตั้งแต่ปี 2560 หลังสร้างความฮือฮา เผยแพร่ภาพใบหน้าที่ไม่สวย อ้างเป็นผลมาจากการทำหน้าใหม่ หวังอยากให้เหมือนกับ แองเจลินา โจลี่ ซุปเปอร์สตาร์หญิงคนดังแห่งฮอลลีวูดว่า

ศาลอิหร่านได้อนุญาตให้ ซาฮาร์ ทาบาร์ ได้รับการประกันตัวแล้ว หลังจากไม่กี่วันก่อน เธอได้ถูกศาลตัดสินจำคุ กเป็นเวลา 10 ปี เนื่องจากพบความผิดในหลายข้อหา

ตามรายงานของนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชน และนักเคลื่อนไหวในอิหร่านที่รณรงค์เรียกร้องให้ทางการอิหร่านเผยว่า ซาฮาร์ ทาบาร์ ได้รับการประกันตัว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา ในขณะที่ Masih Alinejad นักเคลื่อนไหวทางสังคมชาวอิหร่าน ซึ่งอยู่ในสหรัฐฯ และเป็นคนแรกที่เปิดเผยข่าวซาฮาร์ ทาบาร์ ถูกศาลตัดสินจำคุ ก 10 ปี ได้ชี้ว่า การอนุญาตให้ซาฮาร์ ทาบาร์ได้รับการประกันตัว เกิดขึ้นหลังจากโดนสื่อกดดันอย่างหนัก

ซาฮาร์ ทาบาร์

ขณะเดียวกัน ซาฮาร์ ทาบาร์ ได้ออกมาเปิดเผยตัวต่อสาธารณชนออกทีวีเป็นครั้งแรกในช่วงเวลาหลายปี เพื่อแสดงให้เห็นว่า ภาพใบหน้าที่เธออ้างว่าเป็นผลมาจากการทำหน้าใหม่ เพื่อหวังให้เหมือน แองเจลินา โจลี่นั้น แท้จริงแล้ว ภาพเหล่านั้นเกิดจากการใช้โปรแกรมโฟโต้ชอปตกแต่งภาพ

ขณะที่ทนายความของซาฮาร์ ทาบาร์ กล่าวกับนักข่าวเดอะ ซัน ออนไลน์ว่า ซาฮาร์ ทาบาร์ ได้รับการประกันตั หลังถูกขั งมานานประมาณ 15 เดือน ตั้งแต่ถูกตำรวจจั บและตั้งข้อหาเมื่อเดือนตุลาคม 2562

ทั้งนี้ ซาฮาร์ ทาบาร์ สาวอิหร่าน อยากเหมือนแองเจลินา โจลี่ สุดดีใจ ศาลอนุญาตให้ประกันตัวแล้ว หลังถูกตัดสินจำคุ ก 10 ปีไม่กี่วันก่อน พร้อมกับออกทีวี เผยใบหน้าครั้งแรก

(คลิป)

ขอบคุณ Iranian state TV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *