สาว เครียด จัด งานแต่ง ชวนทั้ง บริษัท แต่มาแค่คนเดียว

คู่บ่าว สาว ที่กำลังเตรียมจัด งานแต่ง ของตัวเองกันอยู่ รายชื่อแขกถือว่ามีส่วนสำคัญอย่างมากในการตัดสินใจ ว่าจะเชิญใครมาร่วมฉลองวันสำคัญในชีวิตคู่ และยังส่งผลไปถึงเรื่องของการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน อาหาร การจัดที่นั่งต่าง ๆ และงบประมาณที่ต้องทุ่มอีกด้วย บางคู่ยิ่งนั่งลิสต์ก็ยิ่งมีเยอะขึ้นเรื่อย ๆ คนเราต้องพบเจอคนมากมายที่ผ่านเข้ามาในชีวิต แต่ใครกันที่มีความสนิทสนมมากพอที่จะเชิญพวกเขามางานแต่งงานในฝัน อย่างเรื่องราวของสาวรายนี้ที่อุตส่าห์เชิญเพื่อนร่วมงานมาทั้งบริษัท จัดการจองโต๊ะพิเศษไว้ให้แต่กลับมีมาแค่เพียงหนึ่งคน ทำเอาสาวคนนี้โกรธจัดทำกันได้ลงคอ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศจีน โดยเรื่องราวนี้มาจากเว็บไซต์ Ettoday มีหญิงสาวรายหนึ่งที่ทำงานในบริษัทมา 5 ปี ไม่ว่าใครจะมาเชิญเธอไป งานแต่ง เธอก็จะตอบรับคำเชิญไปร่วมงานเสมอ ซึ่งเธอไปร่วมงานเลี้ยงและอวยพรในงานแต่งงานของเพื่อนร่วมงานในบริษัทมากถึง 1 ใน 3 จากทั้งหมด 70 คน และเชื่อว่าเธอมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ เธอจึงเริ่มแจกการ์ดงานแต่งส่งคำเชิญเพื่อนร่วมงานที่เธอเคยไป งานแต่ง แต่ก็กังวลว่าคนอื่น ๆ จะคิดมากว่าทำไมเธอถึงไม่เชิญพวกเขา จึงตัดสินใจเชิญทุกคน ซึ่งเพื่อนร่วมงานอื่น ๆ ที่ไม่ได้คืนคำเชิญไปงานเลี้ยงงานแต่งงาน ทำให้เธอเปิดโต๊ะพิเศษ 6 โต๊ะสำหรับเพื่อนร่วมงานโดยเฉพาะ แต่เมื่อถึงวันงานเธอกลับต้องช็อก และอับอาย เพราะมีเพื่อนร่วมงานเพียงคนเดียว

อีกฝ่ายเป็นลูกน้องที่เธอสอนงานบ่อย ๆ และอีก 6 โต๊ะเพื่อนร่วมงานที่เจ้าสาวจองไว้ก็คงว่างเปล่า ดูเหมือน งานแต่ง นี้จะเงียบที่สุด ซ้ำเธอยังได้ยินเสียงเยาะเย้ยดังแว่วมา ทำให้ไม่กล้าเงยหน้าขึ้นมองครอบครัว ญาติ ๆ และเพื่อนเจ้าบ่าวได้ เธอเปลี่ยนความรู้สึกเศร้า เจ็บช้ำ เป็นความโกรธ เธอตั้งใจว่าวันรุ่งขึ้นเธอจะลาออกจากบริษัท จะไม่ทนอยู่กับเพื่อนร่วมงานเช่นนี้อีกต่อไป

เรื่องราวนี้ได้ถูกแชร์ก็กลายเป็นไวรัลทันที มีชาวเน็ตพากันคอมเมนต์อย่างถล่มทลาย ซึ่งชาวเน็ตแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย บางคนเชียร์ให้หญิงสาวลาออก โดยคิดว่าการถูกเพื่อนร่วมงานปฏิบัติเช่นนี้ไม่มีเหตุผลที่ต้องอยู่ต่อ แต่บางคนกลับคิดว่าความผิดคือตัวผู้หญิงเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก  Ettoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *