เปิดใจ  “ทอม-ท้อง-กับกะเทย”  รักแท้ย่อมไม่แพ้อุปสรรค **

ป๊อก และเอ้ ทอมและสาวประเภท 2 ที่คบกัน และตั้งท้องด้วยความรัก ทั้งคู่มาพูดคุยเปิดใจในรายการต่างคนต่างคิด ทางช่อง Amarin TV โดย เอ้ สาวประเภทสอง เผยว่า จริงๆ ตนก็เป็นสาวประเภทสองที่ชอบผู้ชายเหมือนคนอื่น ๆ แต่พออกหักไปก็เปลี่ยนเลย หันไปคบกับทอม และก่อนหน้านี้ก็เคยคบกับทอมมาก่อน เพราะทอมจิตใจเหมือนผู้หญิง เทคแคร์และเข้าใจกันได้ดีกว่าผู้ชาย และลักษณะภายนอกเขาเหมือนผู้ชายอยู่แล้ว ทอมก็หล่อเหมือนกันซึ่งตนก็ชอบ

เรื่องราวความรักเริ่มต้นที่
“เอ้ (สาวประเภทสอง) แอดไปหาป๊อก (ทอม) ก่อน มันขึ้นมาตรงแนะนำเพื่อนในเฟซบุ๊ก คือถ้าเป็นทอมหนูแอดหมด แอดไปเพราะเห็นเขาน่ารักดี”
ป๊อก (ทอม) เล่าต่อว่า “ตอนนั้นก็คุยกันเล่น ๆ เพราะตอนนั้นตนคบกะเทยอีกคนหนึ่งอยู่ ไม่ได้แบ่งแยกว่าจะต้องคบกับผู้หญิง หรือกะเทย รู้แต่ว่าคบกับใครแล้วสบายใจ คบกับใครแล้วมีความสุขก็คบกับคนนั้น
“เพื่อนที่รู้ข่าวก็มีงงกันบ้าง แต่เพื่อนๆ ก็มองว่ามันเป็นความสุขของเรา ตอนนี้เราอยู่ด้วยกันเหมือนสามีภรรยากันเลย ที่บ้านของเอ้ ก็ดีใจที่จะได้หลาน ส่วนทางบ้านของป๊อกนั้น มีตกใจบ้าง เพราะเพิ่งบอกตอนตั้งท้องได้ 5 เดือนแล้ว ที่บ้านก็ไม่ว่าอะไรค่ะ บอกว่าให้เลี้ยงดี ๆ เลี้ยงได้หรือเปล่า เขาก็อยากได้หลานชายเหมือนกัน ไม่จำเป็นว่าหลานจะต้องเกิดมาแบบไหน และตอนนี้ก็ 6 เดือนแล้ว”

ประเด็นที่สังคมสงสัย เด็กจะสับสนมั้ย?
ป๊อก (ทอม) บอกว่า ถ้าลูกเกิดมาจะให้เรียกว่า แม่ แม้ลักษณะภายนอกเราจะห้าว ๆ คล้ายผู้ชาย และ เอ้ (สาวประเภทสอง) จะให้ลูกเรียกว่า พ่อ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ก็จะให้ลูกเรียกตามนั้น ตามเพศสภาพที่แท้จริงของแต่ละคน อีกทั้งชาวเน็ตที่ทราบเรื่องราว ส่วนใหญ่จะแสดงความยินดีเสียมากกว่า
ความเห็นของแพทย์

พ.ท. นพ.วิษณุ ประเสริฐสม สูตินรีแพทย์ ให้ความเห็นว่า
“ทันทีที่คลอดบุตร ในช่วงแรกเกิดถึงช่วง 1-2 ขวบ เชื่อว่าทั้งคู่จะดูแลลูกได้ดีด้วยความรัก ยิ่งถ้า ป๊อก ให้นมลูกด้วยตัวเอง จากหน้าอกของแม่ จากปากของเด็กเอง เด็กก็จะเกิดความผูกพันระหว่างแม่กับลูก เด็กจะรักพ่อแม่อย่างฝังใจ ซึ่งเด็กสมัยใหม่ไม่ค่อยได้ดูดนมจากอกแม่เท่าที่ควร
“ช่วงก่อนเข้าโรงเรียนไม่มีปัญหาแน่นอน แต่ทันทีที่เด็กเข้าสู่สังคม หรือโรงเรียน เด็กย่อมเกิดความสับสนว่าทำไมคุณแม่เป็นผู้ชาย ทำไมคุณพ่อเป็นผู้หญิง แม้ว่าเขาจะอยู่กับพ่อกับแม่มาอยู่แล้ว แต่ถ้าเข้าสู่สังคมเด็กจะเกิดการเปรียบเทียบ ยิ่งกิจกรรมวันพ่อ-วันแม่ คุณแม่ต้องไปร่วมกิจกรรม แต่แต่งตัวเป็นผู้ชาย ในขณะที่วันพ่อ แต่คุณพ่อแต่งหญิง ซึ่งจะแตกต่างจากคนอื่นอย่างชัดเจน แต่ข้อนี้เชื่อว่าคุณครูที่โรงเรียนน่าจะช่วยอธิบายได้ ส่วนเรื่องเด็กจะมีปมไหมนั้น ยังตอบไม่ได้ เพราะอุบัติการณ์นี้ยังไม่ค่อยพบในประเทศไทยเท่าใดนัก

ความกังวลของ เอ้ และป๊อก
เอ้ (ทอม) “ก็คิดนะ แต่หนูเชื่อว่า หนูจะเลี้ยงลูกได้ดีพอ และลูกน่าจะเข้าใจสิ่งที่เราเป็น” ขณะที่ ป๊อก (สาวประเภทสอง) บอกว่า “คงจะพูดให้เขาเข้าใจ เราจะบอกจะสอนเขา เชื่อว่าความรักจะอธิบายให้เขาเข้าใจได้ เช่นเดียวกับคุณหมอเองก็เชื่อว่าความรักในครอบครัวจะสามารถทลายปัญหาต่าง ๆ นี้ไปได้”
ชมคลิปวิดีโอกันเลย

ความรักย่อมมีอุปสรรคมากมายครับ แต่แอดมินเชื่อว่า คุณสองคนจะผ่าฟันอุปสรรคด้วยกัน และผ่านไปได้อย่างดี เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ครับ
ขอขอบคุณข้อมูล และคลิปวิดีโอจาก AMARIN TVH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *