ผบ.ตร.ชื่นชม ตำรวจทางหลวง ช่วยนำลูกชายส่งคนขับรถสิบล้อ หลังจากลืมไว้

วันนี้ (9 ต.ค.65) เวลา 14.00 น. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผย จากกรณี เมื่อวันที่ 8 ต.ค.65 เวลา 18.20 น รถวิทยุ 3511 ด.ต.สัญญา ขันโท พลขับ ร.ต.ท บัญชา ตุ่นมี พนักงานวิทยุ ออกตรวจ พื้นที่รับผิดชอบ ทล.304 กม.213-214 บริเวณ จุดลงเวลาผางาม

พบเด็กชายยืนร้องไห้อยู่จึงเข้าไปสอบถามได้รับแจ้งจากเด็กว่าพ่อซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกลงเวลาแล้วขับรถออกไปเลยลืมลูกไว้ จึงได้พาเด็กชายไปส่ง และทันรถของผู้เป็นพ่อช่วง กม.208 ส่งมอบเด็กให้พ่อเรียบร้อย

ภายหลังพ่อเห็นลูก ร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ ขอบคุณตำรวจทางหลวงที่นำลูกมาส่งให้ จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง มีประชาชนแห่ชื่นชมตำรวจน้ำดีที่ประชาชนอยากได้จำนวนมากนั้น

พล.ต.ต.อาชยน กล่าว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ชื่นชมตำรวจทางหลวงทั้ง 2 นาย ที่มีจิตวิญาณของตำรวจ เข้าช่วยเหลือเด็กนำส่งพ่อคนขับรถบรรทุก เป็นไปตามเจตนารมณ์ของ ตร.

ที่ความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว และทันที สมควรที่จะได้รับการชื่นชม ชมเชย เป็นแบบอย่างการทำงานที่ดีให้ตำรวจได้ปฏิบัติตาม ทั้งนี้ ผบ.ตร.เตรียมเรียกตำรวจทั้ง 2 นายมารับรางวัล ตามโครงการ ตำรวจทำดีมีรางวัล ในสัปดาห์หน้า

ข่าวโดย ปนิทัศน์ มามีสุข ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครปฐม

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *