“เบอร์แปลก”ชอบโทรมา ”เรียกแม่จ๋า” วันละหลายรอบ ทั้งที่ไม่เคยมีลูก พอรู้ความจริงถึงกับใจหาย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่ามีหญิงคนหนึ่งได้โพสต์บทความเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเธอไว้ในเฟซบุ๊กว่า วันหนึ่งเมื่อฉันกำลังประชุมงานอยู่ในออฟฟิต เสียงมือถือก็ดังขึ้น
เมื่อดูเป็นเบอร์แปลกๆก็ตัดสายทิ้ง เพราะสมัยนี้มีพวกมิจฉาชีพมากมายหลายรูปแบบ ก็ไม่รู้ว่าไปเอาเบอร์มาจากที่ไหน ขณะกำลังนั่งคิด เสียงมือถือก็ดังขึ้นอีก เป็นเบอร์เดิมที่เมื่อกี้โทรมา ฉันจึงรับสาย ข้างในมีเสียงเด็กพูดว่า “แม่คะ ต่อไปหนูจะไม่ทำให้แม่โกรธอีกแล้วนะคะ รีบกลับมาเร็วๆนะ…”

ตอนนี้พวกมิจฉาชีพมาในรูปแบบไหนเนี้ย ลวดลายเยอะมาก ฉันยังไม่ได้แต่งงานจะมีลูกได้ยังไง? ฉันจึงตอบกลับไปด้วยเสียงที่โมโหว่า “ขออภัยคะ คุณโทรผิดแล้ว!” จากนั้นก็ตัดสายทิ้งไป ในช่วงอาทิตย์นี้เบอร์เดิมนี้โทรมาทั้งเช้าและเย็น บางทีกลางดึกก็ยังโทรมารบกวนจนฉันจะบ้าตายอยู่แล้ว เพราะงานของฉันต้องทำให้ไม่สามารถปิดเครื่องได้ บางครั้งก็ตัดสายทิ้ง บางครั้งก็ปล่อยให้ดังไปแบบนั้นแหละ

เช้าวันอาทิตย์ ขณะที่นั่งจัดของในออฟฟิตอยู่นั้น ก็มีเสียงมือถือดังขึ้นอีก ฉันก็ไม่รับปล่อยให้มันดังอยู่อย่างนั้นแหละ เมื่อมาดูหน้าจอปรากฎ สายที่ไม่ได้รับหลายสายมาก เปิดดูก็เป็นเบอร์แปลกๆนั้นทั้งหมด ทำเอาฉันงงและเริ่มโมโห ทีนี่เบอร์แปลกนั้นก็โทรมากอีก ฉันจึงตัดสินใจรับสาย ยังคงเป็นเด็กคนเดิม พูดว่า “คุณแม่คะ ทำงานต่างจังหวัดเมื่อไรจะกลับมาคะ?

ตอนนี้หนูปวดไปทั้งตัวเลยคะ คุณอาบอกว่าแม่อีกนานกว่าจะกลับมา ถ้าแม่กลับมาไม่ทัน แม่ช่วยจูบหนูทางโทรศัพท์2ครั้งได้ไหมคะ?” เด็กน้อยดูไม่มีแรงที่จะพูด เสียงเบามาก ฉันจึงไม่ได้ปฎิเสธ และทำเสียงจูบ เด็กน้อยตอบกลับมากว่า “ขอบคุณมากคะแม่ หนูเป็นเด็กที่โชคดีที่สุดเลย ดีใจที่สุดในโลกเลยคะ”

จากนั้นเด็กน้อยก็วางสายไป สักพักมือถือก็ดังขึ้นอีก เป็นเบอร์เดิมแต่คราวนี้เป็นเสียงของผู้ชายวัยกลางคนพูดว่า “ขอโทษด้วยนะคะ กี่วันมานี้รบกวนคุณมากมาย ผมอยากจะบอกว่า จริงๆแล้วผมอยากจะโทรไปขอโทษคุณหลายครั้ง แต่ยังไม่มีโอกาส เพราะมีเรื่องยุ่งๆมากมายเกิดขึ้นที่นี่ ก่อนหน้านี้เด็กคนนี้พ่อแม่หย่าร้าง เพราะพ่อมีชู้
ตอนนั้นหนูน้อยอายุได้ 1เดือน เมื่ออายุได้2ขวบก็ป่วยเป็นโรคมะเร็งในกระดูก เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาแม่ของหนูน้อยก็ประสบอุบัติเหตุทางรถเสียชีวิต หนูน้อยเจ็บ

ปวดทรมานจากการรักษาตัวด้วยการทำบำบัดเคมี ทำให้ผมไม่กล้าบอกเธอเรื่องของแม่ ปากของหนูน้อยพูดเสมอว่า ต้องเข้มแข็งเหมือนแม่ และรบเร้าขอโทรหาแม่ ฉันจึงสุมเบอร์โทรมั่วๆเพื่อนหลอกเธอ”
ฉันบอกกลับไปว่า “ไม่คะ ฉันต่างหากที่ต้องขอโทษ เด็กเป็นยังไงบ้างคะ?” “เด็กได้จากไปแล้วด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย่ม เพราะว่าเขาบอกว่าได้จูบกับแม่ในโทรศัพท์แล้ว มือยังจับมือถือไว้แน่นเลย ไม่ยอมปล่อย”
ฉันฟังไม่ทันจบ น้ำตาก็ไหลออกมา ฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้ทำให้เด็กน้อยคนหนึ่งมีความสุข

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *