อัปเดตชีวิตแฝดสยาม น้องปิ่น น้องปาน…

วันที่ 27 ส.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ แฝดสยาม ปิ่น ปาน หรือ ด.ญ.จรูญพัน ร่มโพธิ์เย็น หรือ น้องปิ่น คนผมยาว และ ด.ญ.จรูญโรจน์ ร่มโพธิ์เย็น หรือ น้องปาน แฝดพี่คนผมสั้น ปัจจุบันอายุ 13 ปี 7 เดือน ซึ่งทั้งสองสามารถ เดิน ยืน ขี่รถจักรยาน 3 ล้อ และสามารถใช้ชีวิตทั่วไปได้ตามปกติ โดยไม่เป็นภาระใดๆ แล้ว ซึ่งกินเก่งและชอบกินขนม, ไอติม และของหวานต่างๆ อีกทั้งยังเป็นคนที่ร่าเริง แจ่มใสอยู่ตลอดเวลาด้วย

ทางด้าน นางนกน้อย พงษ์ชำนาญ ย่าของน้องแฝด ปิ่น-ปาน เล่าว่า น้องแฝดพัฒนาดีขึ้นอย่างมาก โดยได้ไปฝึกพัฒนาการ การยืน การเดิน กับหมอที่โรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ จนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยพยุงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการทำกับข้าวกินเอง, การเดินไปซื้อของ, การทำธุระส่วนตัว, การใช้ชีวิตในสังคม ฯลฯ ก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่เป็นภาระใดๆ เลย

ตอนนี้น้องแฝดอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนวัดสันติธรรม หมู่ที่ 3 ตำบลหนองกรด อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งการเรียนนั้นก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี สามารถเข้ากับเพื่อนๆ ได้ดีอีกด้วย ส่วนการเป็นอยู่นั้นทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้ใจบุญต่างก็เข้ามาช่วยเหลืออย่างดีมาโดยตลอด

ทางด้าน แฝดสยามปิ่น-ปาน บอกเพียงสั้นๆ ว่า การใช้ชีวิตกับเพื่อนๆ ในโรงเรียน และเพื่อนแถวบ้านสนุกมาก ส่วนโตขึ้นอยากเป็นครู เพราะจะได้สอนหนังสือให้เด็กๆ

อย่างไรก็ตาม สำหรับแฝดสยาม ด.ญ.จรูญโรจน์ ร่มโพธิ์เย็น หรือ น้องปาน และ ด.ญ.จรูญพันธ์ ร่มโพธิ์เย็น หรือน้องปิ่น เป็นเด็กเพศหญิง เกิดเมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2552 มี 2 ศีรษะ 2 ลำตัว 4 แขน 2 ขา โดยมีลำตัวติดกันตั้งแต่ช่วงสะโพกลงมา นอกจากนี้แฝดสยามยังควบคุมบังคับขาคนละข้างด้วย แต่การเดินหรือการปั่นจักรยานนั้น ทั้งสองคน สามารถสื่อสารและเข้าใจกันได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักเจ้าหน้าที่ฯ โรงเรียนนครสวรรค์ปัญญานุกูล อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *