วังจักรพงษ์ ของฮิวโก้ อายุ 100 ปี มรดกตกทอดจาก ร.5

วังจักรพงษ์ ของฮิวโก้ อายุ 100 ปี  มรดกตกทอดจาก ร.5 เป็นคู่สามีภรรยาที่น่ารักมากๆเลย สำหรับ ฮิวโก้ จุลจักร กับภรรยาคนสวย ฮาน่า ทัศนาวลัย คู่นี้แม้ว่าจะไม่ค่อยได้ออกมาอวดความหวานผ่านโซเชียลบ่อยๆแต่ถ้าได้ออกมาโพสต์ภาพคู่ทีบอกเลย

ล่าสุดได้พาทัวร์วังจักรพงษ์ งานนี้หลายๆ คนก็ต้องอยากจะเห็นให้เป็นบุญตาว่าวังนั้นจะสวยหรูหราเหมือนในละครที่เคยได้เห็นกันหรือไม่ โดยงานนี้ ต้นหอม ศกุนตลา ก็ไม่พลาดที่จะพาไปบุกวังจักรพงษ์

โดย ต้นหอม ได้บุกไปถึงวังจักรพงษ์ ซึ่งมี ฮาน่า ทัศนาวลัย และลูกสาว น้องนาดา รอต้อนรับอย่างอบอุ่นและพาชมวังจักรพงษ์อย่างเป็นกันเอง ซึ่งที่แรกที่ฮาน่าแนะนำก็คือตำหนักที่คุณแม่ของฮิวโก้พัก เป็นบ้านส่วนตัว

ในวังจักรพงษ์จะมีโซนบ้านเรือนไทย โซนตำหนัก และโซนที่เชฟอยู่ และทำเป็นวิลล่าด้วย ทั้งหมดมีประมาณ 8 ห้องนอน มีแขกต่างชาติและคนไทยที่มาฮันนีมูน ในวังจักรพงษ์

จะมีห้องริเวอร์ที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นวัดอรุณฯ วิวสวยมาก เป็นไฮไลต์ของที่นี่ซึ่งในระหว่างที่เดินชมวัง ต้นหอม ก็ถามฮาน่าว่าชีวิตของคนในวังเหมือนในละครที่ใช้เรียกกันหรือเปล่า

งานนี้ ฮาน่าเล่าว่าเมื่อก่อนก็คิดว่าเวลาจะคุยกับแม่ก็ต้องเรียกว่าหม่อมแม่ แต่แม่บอกว่า เล็กเรียกแม่ยังไง ฮาน่าก็เรียกแม่อย่างนั้น ซึ่งฮิวโก้เรียกแม่ว่าแม่ ฮาน่าก็เลยเรียกแม่ตาม และไม่ต้องมีพิธีรีตองคลานเข่าเข้าเฝ้า

ส่วนการรับประทานอาหารก็ทานแบบชาววัง เพราะที่นี่มีเชฟอยู่แล้ว เป็นสูตรดั้งเดิมตั้งแต่สมัย ร.5ตกทอดมา จะทานอะไรก็ได้แค่อย่าให้มูมมามแค่นั้น เวลารับประทานอาหารจะต้องเรียบร้อยเคี้ยวเบาๆ จะลุกไปไหนก็ต้องขออนุญาต เป็นมารยาทสากล พอเข้ามาอยู่ในวังก็แทบจะไม่ต้องปรับอะไรเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *