ชาวเน็ตร่วมยินดีสองผู้เฒ่าเคยเป็น เพื่อนวัยเด็ก ห่างกันไป 60 ปี แล้วกลับมาแต่งงานกันในวัย 94

เรื่องราวความรักไม่มีอายุเป็นตัวกำหนด แม้ในวัยที่ถูกเรียกว่าไม้ใกล้ฝั่ง คุณตาคุณยายคู่หนึ่งมีโอกาสกลับมาเจอกันอีกครั้งในวัยชรา หลังขาดการติดต่อห่างกันไปนานกว่า 60 ปี แต่ทั้งสองตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ด้วยกัน และแต่งงานกันในวัย 94 รายงานระบุว่า ทั้งสองเกิดห่างกันไม่กี่ชั่วโมงในปี พ.ศ.2469 เป็นเพื่อนเล่นวัยเด็กและเติบโตมาด้วยกัน เพราะพ่อของทั้งคู่เปิดร้านถ่ายรูปด้วยกัน ที่เมืองชานตง ทางตะวันออกของจีน สองครอบครัวย้ายบ้านไปนครเซี่ยงไฮ้ ในปีที่สงครามจีน-ญี่ปุ่นปะทุครั้งที่สองในปี 2480 ก่อนจะค่อย ๆ ขาดการติดต่อ หลังจากครอบครัวฝ่ายหญิงย้ายไปอยู่อีกมณฑลไม่กี่ปีหลังจากนั้น ผ่านไปหลายสิบปี กระทั่งในปี 2562 ฝ่ายชายได้พบกับน้องชายของฝ่ายหญิงโดยบังเอิญ ในงานเลี้ยงอาคารค่ำของพนักงานเกษียณงานหนึ่งที่เซี่ยงไฮ้ เขาถือโอกาสนี้ถามที่อยู่ของเธอจากน้องชาย ก่อนเดินทางไปเยี่ยมเยียน ปรากฎว่า ฝ่ายหญิงจำเขาไม่ได้ในนาทีแรก

เราทั้งสองดีใจและมีความสุขมากที่ได้พบกันอีกครั้ง เราต่างก็เป็นม่ายทั้งคู่ และเธออยากมีเพื่อนคู่คิด ผมจึงบอกเธอว่าผมเป็นให้เธอได้นะ ชายวัย 96 กล่าวและว่า ชะตาลิขิตให้เราพบกันอีกครั้ง และเป็นชะตาลิขิตที่ไม่มีใครคาดคิด

ขณะที่ฝ่ายหญิง กล่าวว่า ระหว่างเรา มันไม่เหมือนรักของหนุ่มสาว มันคือการดูแลกัน เอาใจใส่กันและกัน ปัจจุบัน ทั้งสองพำนักอยู่ในบ้านพักคน ชร าในนครเซี่ยงไฮ้ หลังเรื่องนี้เผยแพร่ออกไป คู่รักวัย 96 ได้รับคำอวยพรและความปรารถนาดีอย่างล้นหลาม เป็นบั้นปลายชีวิตที่ดี ทั้งสองโชคดีมากหนึ่งในความเห็นชาวเน็ต เซี่ยงไฮ้เป็นหนึ่งในนครแรก ๆ ของจีน ที่มีประชากรสูงอายุในสัดส่วนที่สูง สถิติปีที่แล้ว ประชากรที่มีทะเบียนบ้านในเซี่ยงไฮ้ กว่า 1 ใน 3 เป็นผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป เซี่ยงไฮ้มีประชากร ราว 25 ล้านคน เป็นผู้มีทะเบียนบ้าน 15 ล้านคน สถิติปี 2562 พบว่า ผู้สูงอายุที่อาศัยในมหานครแห่งนี้ตามลำพัง มีจำนวน 317,400 คน

ที่มา asiaone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *