เปิดโฉมหน้าฮีโร่ เสี่ยโรงหิน ช่วยครู-นร.60ชีวิต รอดเหตุหนองบัวลำพูน

จากกรณีเหตุสะเทือนขวัญ เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู รับแจ้งเหตุมีผู้ก่อเหตุใน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู

โดยในคลิปปรากฏภาพเด็ก ๆ รีบวิ่งขึ้นรถกระบะ 2 คัน ด้วยความรวดเร็ว ซึ่งเหตุการณ์เป็นไปด้วยความชุลมุน ซึ่งพอคลิปได้เผยแพร่ออกไปได้รับคำชื่นชมอย่างมาก

นายมนต์ชัย พิพัฒน์วิไลกูล เจ้าของโรงโม่หิน และเป็นผู้ที่ให้การช่วยเหลือนักเรียนบ้านโนนสวาทหนองไพบูลย์ ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวว่า วันเกิดเหตุตัวเองกำลังขับรถยนต์กลับบ้าน กระทั่งไปเห็นข่าวในเฟชบุ๊กว่าในพื้นที่มีเหตุณ ตอนนั้น

กระทั่งมีการโทรเช็คกับกำนัน ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนในพื้นที่ ด้วยความเป็นห่วงเด็ก ๆ ที่โรงเรียนโนนสวาท เพราะเป็นโรงเรียนที่อยู่ด้านหลังบ้านผู้ก่อเหตุ ตัวเองจึงโทรไปหา ผอ.โรงเรียน ว่าต้องการความช่วยเหลือในด้านใดบ้าง ผอ.โรงเรียนก็ตอบว่าที่โรงเรียน ขาดผู้ชายที่คอยเฝ้าระวัง ส่วนเด็ก ๆ ก็หลบอยู่ในห้องเรียน

จากนั้นตัวเองพร้อมภรรยาและลูกน้อง จึงขับรถระบะโฟวิว 2 คัน ไปรับนักเรียนที่โรงเรียนดังกล่าว จำนวนคันละ 2 รอบ โดยใช้เส้นทางลัด เพราะถ้าใช้เส้นทางปกติอาจจะไปเจอผู้ก่อเหตุได้

พอรับนักเรียน 60 คน มาถึงบ้านตัวเอง ตัวเองก็ให้เขาอยู่ในบริเวณบ้าน จากนั้นก็เปิดเพลงให้เขาฟัง ให้เขาวิ่งเล่นในสวน เล่นที่น้ำตกจำลอง แล้วบอกกับเขาว่าให้คิดว่าเรามาทัศนศึกษานะลูก ซึ่งก็ทำให้เด็ก ๆ ผ่อนคลาย พากันวิ่งเล่นในสวนตัวเอง อยู่ประมาณ 1.30 ชั่วโมง จนได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองว่า สถานกาณร์คลี่คลายจึงไปส่งเด็ก ๆ ตามบ้านของพวกเขา

ที่ตนรับเด็กมาไว้ที่บ้าน เพราะว่ารอบบ้านของตนเป็นโรงโม่หินคนนอกเข้ามาไม่ได้ และถัดจากโรงโม่หินถึงจะเป็นพื้นที่บ้านของตน ที่มีรั้วบ้านค่อนข้างสูง มีการป้องกันของประตูบ้านที่ดี และในโรงโม่ก็มีคนงานผู้ชายอีกหลายคน ตัวเองถึงคิดว่าบ้านของตัวเองเป็นที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก ณ ขณะนั้น

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *