ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร สาวพบรักผู้กองหนุ่ม ตัดสินใจแต่งงาน ดูแลเปย์ทุกอย่าง สุดท้าย เพิ่งรู้ตัวว่าเป็น น้อย

เรียกได้ว่าเรื่องราวปัญหารักสามเศร้า สี่เศร้าเกิดขึ้นบ่อยมากในสังคมบ้านเรา อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2565 ทีมข่าวช่อง 3 รายงานกรณี คุณโอ๋ (นามสมมติ) นักธุรกิจสาวขายของออนไลน์ ร้องขอความเป็นธรรม ถูกผู้ชายอ้างเป็นทหาร หลอกให้รัก คบกัน 6 เดือน ผู้ชายโกยเงินไปเป็นล้าน สุดท้ายถูกผู้หญิงอีกคนอินบ็อกซ์บอกว่าเป็นภรรยา แถมรู้ความจริงว่ายังซุกเมียอีกนับ 10 คน คุณโอ๋ เล่าว่า เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้รู้จักกับผู้ชายคนหนึ่ง อ้างตัวว่าชื่อ ผู้กองพี เป็นทหารอยู่ที่ศูนย์การบินทหารบก ค่ายกองบิน 41 จังหวัดลพบุรี

ฝ่ายชายทักมาผ่านทางเฟซบุ๊กทำนองจีบ ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงที่เธอกำลังเสียใจพอดี เพราะเพิ่งเลิกกับอดีตสามีไป และผู้กองพีก็บอกว่าเคยแต่งงานมาแล้วเหมือนกัน แต่ยืนยันว่าหย่ากับอดีตภรรยาเรียบร้อยแล้ว ผู้กองพีคอยให้กำลังใจและเทกแคร์เธอทุกอย่าง จนเธอคิดว่าเขาจริงใจจริง ๆ จึงมีการนัดพบและตกลงเป็นแฟน และตนได้พาผู้กองพีไปเปิดตัวตามงานต่าง ๆ ให้เป็นกรรมการผู้สนับสนุนมิสแกรนด์ฯ ซึ่งผู้กองพีเป็นคนขยัน นอกจากทำงานราชการยังทำอาชีพค้าขาย และดูแลแม่ที่ป่วยระยะสุดท้าย

บางครั้งผู้กองพีขอให้ตนช่วยเหลือเรื่องเงิน โดยการพูดให้เห็นอกเห็นใจ พูดว่าเป็นแฟนกันต้องช่วยเหลือกัน เนื่องจากผู้กองพีเป็นหัวหน้าครอบครัวเพียงคนเดียว ตนเองจึงโอนให้ต้นเดือน 100,000 บาท ปลายเดือนอีก 100,000 บาท พร้อมส่งข้าวส่งน้ำส่งเงินดูแลแม่และครอบครัวของผู้กองพีเป็นอย่างดี แต่หากเดือนไหนไม่ให้เงินก็จะหาเรื่องทะเลาะและบอกเลิก ต่อมา ผู้กองพีได้ขอตนแต่งงาน แต่ไม่ขอจัดงานใหญ่โต จึงตัดสินใจจัดงานเล็กๆ เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตนซื้อรถยนต์ BMW ซีรีส์ 5 ให้เป็นของขวัญวันเกิด วางเงินดาวน์ 1 ล้านบาท ผ่อนเดือนละ 40,000 บาท

โดยรถเป็นชื่อตน แต่เรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น หลังแต่งงานเพียง 3 วัน ภรรยาหลวงได้ทักเฟซบุ๊กมาบอกว่า ยังไม่ได้หย่ากับผู้กองพี และจะฟ้องเรียกค่าเสียหายกับตนในฐานะเมี ยน้อย เป็นจำนวน 500,000 บาท เมื่อสอบถามผู้กองพียอมรับว่าไม่ได้หย่าจริง แต่เลิกรากับภรรยาเก่าไปเป็นปีแล้ว เดี๋ยวขอไปเคลียร์เอง แต่สุดท้ายผู้กองพีก็ปล่อยเวลามาเนิ่นนาน

จนกระทั่งวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา สามีของตนขอแต่เงิน พอไม่ให้ก็จะหายตัวไปติดต่อไม่ได้ ตอนยังมาจับได้ว่าวันที่ 20 สิงหาคม ตนมาจับได้ว่าผู้กองพีไปแต่งงานกับผู้หญิงอีกคน และพาไปเที่ยวเขาค้อ ผู้กองพีก็ยอมรับ และวิดีโอคอลบอกกับตนว่าได้เลิกกับผู้หญิงคนดังกล่าวแล้ว ด้วยความที่ตนเองไม่ไว้ใจแล้ว จึงให้เพื่อนผู้หญิงลองทักไปคุยกับผู้กองพี และให้นัดเจอกัน ทำให้ตนรู้ว่าผู้กองพีก็ยังไม่เลิกนิสัยแบบนี้ และโกหกตนทุกอย่าง เพราะจับได้อีกว่าซุกผู้หญิงนับสิบคน แต่ละคนโปรไฟล์ดี มีเงินทั้งนั้น

ตนจึงตัดสินใจยุติปัญหา จ่ายเงินให้เมียหลวง 100,000 บาท และให้ผู้กองพีไปเซ็นใบหย่ากับเมียหลวงในช่วงปลายเดือนสิงหาคม อย่างไรก็ดี เนื่องจากตนเสียใจกับเหตุการณ์นี้มาก จึงอยากโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นอุทาหรณ์ แต่กลับโดนผู้กองพีบอก ว่าถ้าจะพังต้องพังไปด้วยกัน ตนรู้สึกว่าทุกอย่างที่ผ่านมาเหมือนละคร ไม่มีความรักแม้แต่นิดเดียว และอยากให้ผู้กองพีได้รับบทลงโทษให้พ้นตำแหน่งราชการ จะได้ไม่เอาตำแหน่งหน้าที่ไปหลอกผู้หญิงอื่นอีก ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก ทนายรัชพล ศิริสาคร โพสต์ข้อความระบุว่า คดีที่สาวอ้างทหารหลอกให้รัก หมดเป็นล้าน ฝ่ายชายกำลังขออนุญาตหัวหน้าเพื่อชี้แจง รอคอนเฟิม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *