เมฆ วินัย ชีวิตต้องสู้ ตอนนี้ยิ่งกว่าตกอับ ผันตัวเป็นนายหน้าที่ดิน

รียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มากความสามารถที่ได้ สู้ชีวิต อย่าง เมฆ วินัย ไกรบุตร ดารานักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์คลิปในติ๊กต็อก ประกาศขายบ้านหรูในพัทยา จ.ชลบุรี ราคา 100 ล้านบาท พื้นที่ประมาณ 1 ไร่ครึ่ง ซึ่งเป็นบ้านของพ่อบุญธรรมชาวเยอรมัน ล่าสุด เมฆ วินัย ให้สัมภาษณ์ ถึงประเด็นดังกล่าวว่า

ตอนนี้ถ่ายละครไม่ได้แล้วก็ไม่สบาย ขายของออนไลน์ก็พออยู่ได้ แต่ดูแล้วมันก็เท่าเดิม ถ้าจะให้ดีก็ต้องหาอะไรที่ก้อนโตหน่อย เหมือนพยายามจะเปลี่ยนจากออนไลน์มาขายอสังหาริมทรัพย์ คือถ้าเราอยากจะปลดหนี้ เราอยากจะได้เงินเป็นล้าน ถ้าจะขายของออนไลน์อย่างเดียว อยู่อย่างนี้มันก็ไม่ตอบโจทย์

ตอนนี้มีคนติดต่อมาที่ชลบุรีเอย กรุงเทพฯเอย มีคนติดต่อมาเยอะในเรื่องของการเป็นนายหน้า ก็คิดว่าจะเจอแจ็คพอตสักหลังสองหลัง คิดว่าน่าจะตอบโจทย์ในการปลดหนี้ ในการใช้ชีวิตได้ คือพยายามหารูปแบบทำมาหากินที่เปลี่ยนไปนอกจากการถ่ายละคร หลังที่พัทยาเป็นบ้านของเรา อันนี้เป็นบ้านของพ่อบุญธรรมที่มาจากเยอรมัน

ตอนนี้พอเหมือนเขาอายุเยอะเขาก็อยากอยู่เพนท์เฮ้าส์ คอนโด เหตุผลที่ตัดสินใจขายเพื่อล้างหนี้ ไม่เกี่ยวกับหนี้ ผมมีหนี้ของผมอยู่แล้วที่ผมรักษาตัว 2 ล้านบาท ผมก็อยากจะขายบ้านที่ใหญ่ๆ แบบนี้ ถ้าเงินได้มามันก็ปลดหนี้ที่ผมเคยยืมเขาไว้ ไม่ใช่ยืมพ่อบุญธรรมนะ ยืมคนอื่น หลังนี้ไม่ค่อยได้อยู่เลยตัดสินใจขาย อยู่ตลอดครับ

เจ้าของบ้านดูแลอย่างดี เจ้าของเป็นคนเยอรมัน โครงสร้างใหญ่มาก เป็นบ้านหลังใหญ่ 1 ไร่ครึ่ง ทำเลดี ขาย 100 ล้านถือว่าคุ้ม ห่างเขาพระตำหนัก 500 เมตรเอง ห่างจากทะเล 300-400 เมตร ก็จะได้บ้านพร้อมที่ดินเฉพาะที่ดินก็ 90 ล้าน 100 ล้านก็ได้ที่ดินพร้อมบ้าน เก็บน้ำได้ 8 หมื่นลิตรจากชั้นใต้ดิน สรุปบ้านหลังนี้เป็นสมบัติของใคร

ไม่ใช่ของผม เป็นของพ่อบุญธรรมของผม ผมรับหน้าที่เป็นตัวแทนที่รับขายบ้านเป็นนายหน้า ผมไม่ได้ขายบ้านผมนะ บ้านผมที่กระบี่มีหลังหนึ่ง บ้านที่กรุงเทพฯ มีหลังหนึ่ง สวนปาล์มก็มีอีก 30 ไร่ ผมไม่ขาย ใครจะบอกว่าผมตกอับก็เรื่องของเขา แต่ผมมีบ้านอยู่ 2 หลัง คิดว่าตกอับหรือเปล่า ก็แล้วแต่ ผมไม่ได้ขายบ้านผม

ผมแค่หาอาชีพเพิ่มด้วยการเป็นเอเจนซี่ มีคนติดต่อมาเยอะเลย ก็เป็นอีกอาชีพที่ผมสนใจ ตอนนี้เป็นไปในทางที่ดีไหมในเส้นทางอาชีพใหม่ ไม่แน่ใจ ก็ลองดูสักตั้ง ต้องศึกษาดู เราเปลี่ยนมุมมองชีวิตเป็นคนที่พึ่งตัวเอง ก็พยายามสู้ จากการเป็นนักแสดง ทำมาหากิน หาอาชีพใหม่ที่ไม่ใช่การแสดง

แล้วก็พยายามรักษาตัวเองให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ ตอนนี้ก็คือเป็นเสาหลักเหมือนเดิม อาชีพด้านการแสดงมันน้อยลง ไม่ใช่มันน้อยลง มันทำไม่ได้ ตุ่มขึ้นเต็มตัว เมื่อคืนขึ้นเกือบ 200 เม็ด คือผมรับไม่ได้

ผมอยู่แต่ในบ้านที่พัทยา ไม่ได้ออกไปไหน หน้า เท้า ข้างในก็เป็นตุ่มเต็มไปหมด กำลังใจก็มีจากลูกๆ เพื่อน ญาติพี่น้อง มีไม่มีก็ต้องสู้ครับ ไม่มีหนทางเลือกอื่น ฝากไว้ด้วยครับ ใครสนใจจะขายที่ดิน ขายอสังหาริมทรัพย์ ติดต่อมาได้ @winai88 ใครสนใจบ้านหลังนี้เชิญ แต่ไม่รับนายหน้า ผมเป็นนายหน้าอยู่แล้ว ใครที่อยากได้บ้านจริงๆ มาดูบ้านได้

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *